• วิจัยกรุงศรี..ปรับลดคาดการณ์ GDP ปี 2564 ลง 0.8% เหลือขยายตัว 1.2% จากผลกระทบของการระบาดของ COVID-19 ที่รุนแรงและยาวนานกว่าคาด ท่ามกลางมาตรการช่วยเหลือที่ค่อนข้างจำกัด โดยมีผลเชิงบวกอยู่บ้างจากภาคส่งออกที่เติบโตแข็งแกร่ง...ยอดจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันในประเทศทวีเพิ่มขึ้นจากการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์เดลตา กอปรกับความกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีน และการฉีดวัคซีนที่ยังมีความล่าช้า ชี้ว่าการดำเนินมาตรการควบคุมการระบาดที่เข้มข้นอาจดำเนินต่อไปจนถึงเดือนตุลาคม จึงคาดว่าผลกระทบเชิงลบโดยรวมที่เกิดจากการหยุดชะงักของอุปทาน การลดลงของอุปสงค์ และกิจกรรมการท่องเที่ยวอ่อนแอลง ฉุดการเติบโตของ GDP ของไทยในปีนี้ลดลง 2.0%
Home ส่องเทคนิครถสะอาดปลอดโควิด
ส่องเทคนิครถสะอาดปลอดโควิด

ส่องเทคนิครถสะอาดปลอดโควิด

เพราะไวรัสโควิด-19 สามารถแพร่กระจายไปได้ทุกแห่งหน แล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่ารถยนต์ที่เราใช้จะปลอดเชื้อ วันนี้ อาคเนย์แคปปิตอล เลยมีเทคนิคดี ๆ ในการดูแลรถยนต์ที่คุณรักและใช้งานให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกัน

 

 

เตรียมพร้อมก่อนทำความสะอาดรถ

 

สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือทุกครั้งก่อนล้างรถ เพื่อป้องกันร่างกายสัมผัสกับเชื้อโรคและน้ำยาหรือสารล้างรถโดยตรง

 

ล้างภายนอกรถเป็นประจำ

 

หมั่นล้างรถโดยใช้แชมพูล้างรถในปริมาณที่เข้มข้นขึ้นอีกหน่อยก็เพียงพอที่จะล้างคราบสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจติดสะสมภายนอกตัวรถได้แล้ว โดยให้เน้นทำความสะอาดบริเวณมือจับประตู กระจก-ข้าง ฝาปิดถังน้ำมัน จุดเปิดกระโปรงหน้ารถและท้ายรถที่ต้องสัมผัสบ่อย ๆ ส่วนจุดอื่น ๆ ให้ล้างตามปกติ

 

ทำความสะอาดจุดเสี่ยงในรถ

 

ความสะอาดภายในห้องโดยสารเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่ปิด อากาศหมุนเวียนได้จำกัด จึงอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและไวรัส ทำให้มีความเสี่ยงติดเชื้อโรคสูง จึงจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ต้องสัมผัสบ่อยๆ เช่น ที่จับประตู พวงมาลัย หัวเกียร์ ช่องแอร์ หน้ากากแอร์ คอนโซล แผงควบคุมของรถ เข็มขัดนิรภัย เบรคมือ กุญแจรถยนต์ เบาะ พรม เป็นต้น

 

 

เพียงแค่เลือกใช้สบู่ผสมน้ำ โฟมทำความสะอาดเบาะ แผ่นทำความสะอาดแอลกอฮอล์ หรือการสเปรย์พ่นฆ่าเชื้อ ก็ได้ แต่จะต้องใช้ให้เหมาะสมกับวัสดุและพื้นผิวภายในรถยนต์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยด่างหรือเสื่อมสภาพ และไม่ควรเช็ดหรือพ่นแบบเปียกชุ่ม เพราะอาจมีผลกับระบบไฟฟ้าได้

 

ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เพิ่มความมั่นใจ

 

ส่วนใครที่จำเป็นต้องใช้บริการรถเช่าองค์กรหรือรถทดแทน การฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อภายในรถด้วยน้ำยามาตรฐานก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เพื่อความสบายใจในการขับขี่ โดย อาคเนย์แคปปิตอล มีบริการพิเศษสำหรับลูกค้าองค์กรในกรุงเทพและปริมณฑล สามารถติดต่อนัดหมายหรือนำรถมาฉีดพ่นฆ่าเชื้อได้ผ่านเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลรถเช่า ได้แล้วตั้งแต่วันนี้-31 กรกฎาคม 2564

 

จากนั้น รถคันไหนที่ผ่านการทำความสะอาดแล้วก็สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ เพราะจะมีป้ายแขวนการันตีความปลอดภัยในห้องโดยสารที่จะมีช่องให้เจ้าหน้าที่กรอกวันที่และเวลาเอาไว้ให้แบบชัดเจน

 

นอกจากจะดูแลรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืม กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากาก การ์ดอย่าตก และร่วมใจกันฉีดวัคซีน เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะปลอดภัย ห่างไกล จากโควิด-19